Du lịch Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm ngày nay được ví như ” Viên Ngọc Quý ” của Hội An – Quảng Nam nơi có hệ sinh thái đa dạng. Từ đất liền đi ra Cù Lao Chàm vẫn dễ di chuyển bằng nhiều phương tiện khách nhau như Cano, Tàu và thuyền chợ.

Nếu bạn đi Tour Cù Lao Chàm và khi bạn muốn đến với hòn đảo này thì không chỉ được tắm biển, lặn biển và ngắm san hô, hay vui chơi trong làn nước xanh trong vắt tại Cù Lao Chàm. Bạn sẽ được tiếp xúc với con người xứ đảo rất thân thiện và mến khách, bạn sẽ cảm nhận mọi người tại Cù Lao Chàm thân thiện, hài hoà. Cho dù ai tới nơi đây 1 lần hay nhiều lần đều có cảm giác lưu luyến khó tả.

Cù Lao Chàm có tổng cộng 10 bãi gồm : Bãi Làng, Bãi Hòn Dài, bãi Hòn Lao, Bãi Mồ, Bãi Khô Mẹ, Bãi  Lá, bãi Khô Con, Bãi Tai, Bãi Ông, Bãi Hương … Dân cư sinh sông đông đúc chủ yếu ở Bãi Làng thôi nhé.

Với rất nhiều di tích lịch sử được gìn giữ vài thế kỷ và giờ đây phục vụ chủ yếu tham quan du lịch cho tất cả mọi người. Hãy đến để cảm nhận nơi đây còn đẹp hơn rất nhiều so với những gì mình đang kể nhé.

Lịch sử hình thành Đảo Cù Lao Chàm

Cù lao Chàm được công nhận là một di tích văn hoá lịch sử của Việt Nam gắn liền với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng xưa kia. Đây là nơi buôn bán tấp nập của thương lái và chủ yếu là hàng hóa và thủy sản.

Trước kia đi ra Cù Lao Chàm thì đi từ bến An Hội rất nhỏ và không đáp ứng được nhiều tàu thuyền và giờ đây Cù Lao Chàm đã được xuất phát ra từ bến cảng Cửa Đại đây là Cảng Mới.

Phố cổ Hội An khi xưa rất nổi tiếng và làng nghề gốm truyền thống và Đà Nẵng thì phát triển mạnh nghề làm Đá mỹ Nghệ. Bởi thế Cảng An Hội xưa kia là nơi thương lái tụ tập hàng hóa và vận chuyển đi rất nhiều nước trên thế giới. Hãy để 24hTravel đồng hành cùng bạn trong chuyến đi tour Cù Lao Chàm sắp tới.

Xem thêm...
  • 1 ngày
  • Tour ghép đoàn
1,370,000 VNĐ
  • 2 ngày 1 đêm
  • Tour ghép đoàn
1,400,000 VNĐ